19 "BỨC TƯỜNG NGHỆ THUẬT" TẠI ĐÀ LẠT KHIẾN BẠN KHÓ RỜI MẮT

17-01-2020

19 bức tường được tô điểm bởi những bức tranh sống động, kể lại câu chuyện về cảnh sắc, văn hóa, con người Đà Lạt đã biến dốc Nhà Làng trở thành khu phố nghệ thuật lãng mạn.

Kể chuyện Đà Lạt qua nét vẽ nghệ thuật

Gắn liền với nhiều thế hệ người Đà Lạt, dốc Nhà Làng là con đường tắt thân thuộc dẫn đến đường Nguyễn Văn Trỗi vào trung tâm khu Hòa Bình. Từ đây, người dân cũng có thể đi nhanh đến phường 5, phường 6 và ra chợ. Trải qua bao thăng trầm, con dốc này là một phần ký ức, tình yêu và văn hóa của người dân xứ sở mộng mơ. Ẩn mình sau những bậc đá rêu phong, bức tường có ô cửa nhỏ xinh trên con hẻm này là cả một câu chuyện dài về Đà Lạt. Với mong muốn khơi gợi lại những ký ức đẹp về phố sương mù và mang đến màu sắc tươi sáng hơn cho con dốc, nhóm họa sĩ đến từ tổ nghệ thuật “Phố bên đồi” đã phối hợp cùng các đơn vị đồng hành, tô vẽ dốc Nhà Làng thành con phố nghệ thuật lãng mạn, thu hút nhiều du khách tìm đến check-in và ôn lại những kỷ niệm riêng về thành phố này.

Vẽ lại một Đà Lạt thân quen quá đỗi

Những ngày cuối năm se lạnh, khung trời Đà Lạt mờ sương trắng, nắng trải vàng trên mọi nẻo đường, 19 bức tường được tô vẽ bỗng trở nên hòa hợp với khung cảnh con dốc, như một phần dịu êm của nơi này tự khi nào. Đến đây, ngắm nhìn những tác phẩm sống động, du khách có thể lắng nghe những thanh âm quen thuộc về Đà Lạt, hay ôn lại ký ức, lịch sử của thành phố nghìn hoa với hình ảnh về ông Alexandre Yersin - người khai phá ra Cao Nguyên Lâm Viên, Trịnh Công Sơn - nhạc sĩ của nhiều tình khúc gắn liền với phố sương mù; hình ảnh nên thơ của cô thiếu nữ Đà Lạt dịu dàng bước ra từ cổng trường Bùi Thị Xuân, hay đơn giản mà thân thương là hình ảnh người Đà Lạt mặc áo len, cổ quàng khăn thư thả lướt đi trên phố.

“Tôi vẽ thành phố tôi”

Dốc Nhà Làng sau khi được tô điểm đã để lại nhiều cảm tình với người dân nơi đây. Sạch và đẹp hơn, lại vừa gần gũi, thân quen, con dốc mang hơi thở nghệ thuật hòa vào cuộc sống thanh bình của người dân một cách uyển chuyển và duyên dáng. Phố nghệ thuật độc đáo này cũng níu chân nhiều du khách tìm đến check-in, chụp ảnh và tìm hiểu nét đẹp về văn hóa, con người Đà Lạt. Để tạo nên sắc màu sống động trong từng nét vẽ, thương hiệu sơn Kova đã đồng hành cùng các họa sĩ trong suốt quá trình dài tỉ mẩn tô điểm cho dốc Nhà Làng. Cùng với thông điệp “Tôi vẽ thành phố tôi”, sơn Kova kỳ vọng khơi dậy mong muốn xây dựng và bảo vệ nơi mình sống đến nhiều người dân và du khách; từ đó nâng cao ý thức bảo tồn kiến trúc, phát triển môi trường xanh và quảng bá văn hóa, du lịch Đà Lạt đến thế giới.